20 Th3

“Thần chết” chưa buông tha: Lee Chong Wei hủy ngày tái xuất cầu lông

(Tin thể thao, tin cầu lông) Theo New Straits Times, Lee Chong Wei đã hủy thi đấu ở giải Malaysia Open 2019.

Những người hâm mộ cựu số 1 thế giới – Lee Chong Wei đã không được chứng kiến tay vợt này thi đấu từ hồi tháng 7/2018 và chuỗi ngày đó sẽ tiếp tục nối dài. Sau thời gian điều trị và chiến thắng căn bệnh ung thư mũi, Lee thông báo sẽ trở lại thi đấu tại giải Malaysia Open diễn ra vào tháng 4, tuy nhiên anh đã phải hoãn lại dự định này vì sức khỏe chưa thật sự ổn định.

Lee Chong Wei vẫn chưa thể trở lại

iên đoàn cầu lông Malaysia (BAM) tiết lộ rằng bác sĩ đã khuyên Lee tạm thời chưa thi đấu vì không nên để cơ thể vận động mạnh khi sức khỏe chưa thực sự ổn. Norza Zakaria, chủ tịch Hiệp hội cầu lông Malaysia, nói rằng: "Tôi không nghĩ rằng anh ấy đã hồi phục hoàn toàn về thể chất. Anh ấy cần phải tập luyện đúng cách vì Malaysia Open là sự kiện lớn. Mọi người không nên kỳ vọng quá lớn vào sự trở lại của Lee lúc này".

Người đứng đầu Hiệp hội cầu lông Malaysia cũng cho biết, Lee Chong Wei sẽ tới Đài Loan (Trung Quốc) vào tuần tới để kiểm tra lại căn bệnh quái ác này. Không thể tham dự Malaysia Open diễn ra từ 2-7/4 tới đây sẽ khiến Lee lỡ cơ hội bảo vệ chức vô địch, do đó anh sẽ bị trừ 11.000 điểm và sẽ tụt sâu trên bảng xếp hạng cầu lông.

Như vậy sau hơn 8 tháng không thể ra sân, Lee vẫn phải chờ thêm thời gian để hồi phục sức khỏe hoàn toàn. Nếu không thể trở lại trong năm nay, cơ hội để tay vợt 36 tuổi tham dự Olympic Tokyo 2020 là rất nhỏ bởi các tay vợt trẻ khác của Malaysia có thứ hạng tốt mới là những người được chọn.

Theo: Khampha.vn

adv home